HẠT NHỰA PMMA

HẠT NHỰA PMMA

  • Danh mục: Hạt Nhựa Nguyên Sinh
  • Cập nhật cuối lúc: 12/11/2016 12:00
  • Đã xem: 1.148

Thông tin sản phẩm

 
Poly(methyl methacrylate)
PMMA repeating unit.svg
Danh pháp IUPAC Poly(methyl 2-methylpropenoate)
Tên khác Poly(methyl methacrylate) (PMMA)
methyl methacrylate resin
 
Thuộc tính
Công thức phân tử (C5O2H8)n
Phân tử gam thường biến đổi khác nhau
Khối lượng riêng 1.18 g/cm3[1]
Điểm nóng chảy 160 °C (433 K; 320 °F)[2]
Điểm sôi  
Chiết suất (nD) 1,4905 tại 589,3 nm[3]
 
VỀ MẶT KỸ THUẬT:

Mặc dù không phải là một loại thủy tinh silica quen thuộc, chất này giống như nhiều nhựa nhiệt dẻo khác, thường phân loại về mặt kỹ thuật như một loại thủy tinh (ở chỗ nó là một chất thủy tinh thể không kết tinh) vì thế trong lịch sử, thỉnh thoảng nó được gọi là "thủy tinh" acrylic.

VỀ MẶT HÓA HỌC:

Là các polyme (hợp chất cao phân tử) tổng hợp của methyl methacrylate. Vật liệu này được phát triển vào năm 1928 trong các phòng thí nghiệm khác nhau bởi nhiều nhà hóa học như William Chalmers, Otto Rohm và Walter Bauer và lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào năm 1933 bởi Công ty Rohm and Haas dưới thương hiệu Plexiglas.Poly(methyl methacrylate) (PMMA), thủy tinh hữu cơ, cũng được biết đến như acrylic hoặc thủy tinh acrylicPolymethylmethacrylat, cũng như bởi các tên thương mại Plexiglas, Acrylite, Lucite, và Perspextrong số nhiều thương hiệu khác (xem bên dưới)

ĐẶC TÍNH:

nhựa nhiệt dẻo trong suốt thường được sử dụng ở dạng tấm, miếng như một vật liệu nhẹ hoặc khó bể vỡ để thay thế cho kính và thủy tinh. Vật liệu tương tự cũng có thể được sử dụng như là một loại nhựa cây nhân tạo, trong mực in và chất phủ, và có nhiều công dụng khác.

PMMA là một chọn lựa kinh tế hơn với giá thành thấp để thay thế polycarbonate (PC) khi không cần thiết độ dày và cứng cao. Ngoài ra, PMMA không chứa các tiểu đơn vị bisphenol-A có khả năng gây hại có trong polycarbonate. Nó thường được ưa thích vì tính chất vừa phải của nó, dễ dàng xử lý và chế biến, và chi phí thấp. PMMA chưa qua chế biến có thể dễ gãy khi chịu tải trọng lớn, đặc biệt là dưới một lực tác động, và dễ bị trầy xước hơn so với thủy tinh vô cơ thông thường, nhưng với PMMA đã qua chế biến, có thể chịu được va đập và có độ chống trầy xước cao.

Nhà sản xuất